Cùng chia sẻ một số chức năng của dòng ê tô máy phay

Việc gia công phay chính xác là cả quá trình liên kết các thiết bị trong máy phay như bầu kẹp với dao phay,.. và không thể không nói tới ê tô máy phay cùng bàn máy rãnh T và phôi. Vì vậy, mình xin chia sẻ một số chức năng cơ bản, chức năng đặc biệt từ ê tô phay, cũng vài vấn đề xung quanh dụng cụ này có thêm cả lưu ý khi sử dụng nữa.

Phương pháp phổ biến nhất của việc kẹp phôi trên máy phay chính là sử dụng ê tô. Ê tô dễ sử dụng để hoạt động,có thể điều chỉnh dễ dàng cho vừa với kích thước của phôi .
Ngoài ra, với phôi kích thước không quá lớn, nhiều anh em trong cơ khí hay sử dụng bộ gá kẹp 52 chi tiếtdùng kẹp thủ công khá chắc chắn ngược lại hiệu quả cũng như độ chính xác thì không thể bằng với ê tô.  Ê tô có nhiệm vụ là được dùng giữ phôi. Đây là phương pháp kẹp phôi nhanh nhất cũng như tiết kiệm nhất, hiệu quả cao nhất.

Các ê tô phẳng bắt chặt vào bàn máy rãnh T qua những con bu lông, ốc tráng oxit sắt của bộ gá kẹp 52 chi tiết. Tiếp theo, mình điều chỉnh thẳng với bàn được cũng cấp bởi hai rãnh vuông góc với nhau ở mặt dưới của ê tô. Những khe này được trang bị bởi các khóa có thể tháo rời để chỉnh thẳng ê tô với bàn. Các khóa chữ T này nằm bên trong khe chữ T, theo phương dọc hoặc theo phương ngang. Một thiết bị ê tô phẳng có thể chuyển đổi được sang thành một ê tô xoay (hình trên) bằng cách lắp thêm cho thiết bị một đế xoay có chia độ. Đế xoay có thể xoay 360°, điều này cho phép phần có gá kẹp phôi ở trên được xoay bất kì góc độ nào đối với mặt phẳng ngang. Khi bệ xoay chia độ được thêm vào ê tô phẳng, tính linh hoạt tăng lên rõ rệt, và bệ xoay được ghép cho cả ê tô thủy lực và ê tô máy phay.

 

Dòng ê tô được phân chia phổ biến thành hai dòng là ê tô thủy lựcê tô cơ khímột dòng là siết kẹp phôi thủ công bằng tay quay, sử dung cho máy phay gia công vạn năng – máy phay dạng cơ; còn ê tô thủy lực có tay quay cũng như các chức năng bộ phân như dòng ê tô máy phay, khác chỗ là nó tích hợp thêm bộ phận thủy lực bên trong với nhiệm vụ là kẹp chắc phôi, dùng cho máy phay CNC và cả cơ vạn năng đều được. Ê tô thủy lực hay cơ thì cùng chung nhiệm vụ làm nền tảng vững chắc bên dưới để cho bên trên là bầu kẹp dao phay, các loại dụng cụ cắt gọt hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

>> Tư vấn nơi mua ê tô máy phay uy tín tại Hồ Chí Minh.

Ê tô cơ khí và ê tô thủy lực sử dụng phổ biến trong sản xuất, viêc đóng mở ê tô được sử dụng tay quay hay đòn bẩy, hệ thống thủy lực cho máy CNC. Với ê tô cơ để giữ phôi an toàn tránh bị trượt dưới lực cắt lớn, ê tô phải siết chặt từ tay quay quay với một cái búa ( hay búa cao su ). Tuyệt đối dùng búa đập vào tay nắm để siết kẹp chặt phôi. Thiết bị làm từ gang cầu có độ cứng là có nhưng độ giòn bền của vật liệu là không đảm bảo như thép hợp kim. Vậy làm thế nào để siết kẹp phôi với ê tô máy phay dạng cơ? Điều này rất dễ, cần chú ý khi gia công để bảo quản thiết bị một cách tốt nhất, tránh hiện tượng chẳng may mà mất tiền. Ta vẫn dùng búa mặt cao su như bình thường nhưng ta đập nhẹ làm nhiều lần vào thanh nối dưới tay nắm.

>> Tham khảo thêm: Ê tô máy mài giá rẻ bất ngờ.

 

Cùng chia sẻ một số chức năng của dòng ê tô máy phay
Rate this post

0918 288 987